Thứ Sáu , Tháng Mười Một 16 2018
Home / Bản tin khoa XDTL-TĐ / Buổi giao lưu Kết nối sinh viên với doanh nghiệp , khoa XD Thủy lợi – Thủy điện (05-11-2016)

Buổi giao lưu Kết nối sinh viên với doanh nghiệp , khoa XD Thủy lợi – Thủy điện (05-11-2016)

Nhằm giúp các bạn sinh viên đang theo học những kỹ năng cần thiết khi tiếp cận thị trường lao động, khoa Xây dựng Thủy lợi – Thủy điện đã tổ chức buổi giao lưu kết nối giữa sinh viên và doanh nghiệp tại hội trường F vào sáng ngày 05/11/2016. Chương trình tạo điều kiện cho sinh viên được trao đổi, tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cũng như các anh chị cựu sinh viên; là cơ hội rất tốt để các em tìm hiểu về kinh nghiệm học tập và làm việc, các yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như trang bị các kỹ năng cần thiết trước khi ra trường.

Đến dự buổi giao lưu, về phía Khoa gồm có:

  • Trưởng khoa: TS. Nguyễn Chí Công
  • Phó trưởng khoa: TS. Võ Ngọc Dương
  • Trưởng BM Cơ sở kỹ thuật thủy lợi: GS. TS. Nguyễn Thế Hùng
  • Trưởng BM Công trình thủy: TS. Nguyễn Văn Hướng
  • Các Thầy, Cô giáo trong khoa.

Về phía khách mời có sự tham gia của:

  • Anh Nguyễn Văn Chín, đại diện Công ty Cổ phần xây dựng 47
  • Anh Nguyễn Văn Lưu, đại diện Công ty CP Tư vấn xây dựng Thủy lợi – Thủy điện  Bình Định
  • Anh Huỳnh Vạn Thắng, Nguyên Phó GĐ Sở NN&PTNT Tp. Đà Nẵng, Nguyên Phó Trưởng Ban PCTT&TKCN Tp. Đà Nẵng, Chuyên gia Phòng chống thiên tai WB
  • Anh Nguyễn Hoàng Vũ, lập trình viên tại công ty TNHH Toàn Cầu Xanh
  • Anh Võ Duy Luân, nhân viên Công ty TNHH 508 Miền Nam, Công ty TNHH Sol Invitus (Hà Lan).

Mở đầu buổi giao lưu, Thầy Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Chí Công đã lên phát biểu khai mạc cũng như nói về mục đích của buổi giao lưu. Thầy cũng không quên dặn dò các em hãy mạnh dạn đặt câu hỏi vì đây là những cơ hội hiếm có để các em có thể giao lưu đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp.

TK Phat bieu

Thầy Trưởng khoa, TS. Nguyễn Chí Công phát biểu khai mạc

Tiếp đến, đại diện các doanh nghiệp, Anh Chị cựu sinh viên đã chia sẻ những kinh nghiệm, bài học quý giá. Đây là những câu chuyện gắn liền với sự trải nghiệm của các Anh Chị mà các em sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường vẫn còn bỡ ngỡ. Các anh chị cũng nhận xét là “Các bạn sinh viên mặc dù được trang bị nhiều kiến thức chuyên môn cần thiết, nhưng những kỹ năng mềm cũng quan trọng không kém cho công việc thì các em chưa thực sự chú trọng. Do đó các em sinh viên cần phải xây dựng cho mình kế hoạch học tập hợp lý, mục tiêu rõ ràng và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết trước khi ra trường. Đây sẽ là hành trang vững chắc cho các em để làm việc sau này”.

doanh nghiep

Các Vị khách mời đang chia sẻ những kinh nghiệm cho các em

Đáp lại, các bạn sinh viên cũng đặt ra những câu hỏi còn thắc mắc, trăn trở và được các Anh Chị tận tình giải đáp, giúp cho các em phần nào yên tâm hơn khi chuẩn bị bước vào thị trường lao động với nhiều thách thức hiện nay.

sinh vien

Các bạn sinh viên mạnh dạn đặt câu hỏi trực tiếp

Mặc dù thời gian có hạn, song rất nhiều câu hỏi từ phía sinh viên được ghi nhận và được giải đáp nhiệt tình. Kết thúc buổi giao lưu, Thầy Trưởng Khoa đã lên trao quà và cảm ơn các Anh Chị đại diện cho các doanh nghiệp và cựu sinh viên.

trao qua

Thầy Trưởng khoa đang trao quà cho các Quý vị khách mời

DSC_0939

Tổng kết buổi giao lưu

 

Tổng hợp hình ảnh:

 
 

About admin

Check Also

Danh mục đề tài đăng ký hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học – Năm học 2018 – 2019

Nhằm mục đích động viên, đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa …

VietnamEnglish