Monday , January 21 2019
Home / Bản tin khoa XDTL-TĐ / Chương trình ủng hộ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai lũ lụt 2017

Chương trình ủng hộ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai lũ lụt 2017

SVTroyes (Association des Etudiants Vietnamiens à Troyes – Hội Sinh viên Việt Nam tại Troyes) là một tổ chức của sinh viên Việt Nam tại Troyes, với khoảng trên 50 thành viên, thành lập tháng 11/2009 và chính thức là một chi hội trực thuộc UEVF (Union des Etudiants Vietnamiens en France) vào tháng 11/2011. Với sự ra đời của SVTroyes, rất nhiều hoạt động hữu ích dành cho sinh viên tại Troyes được tổ chức nhằm đem lại đời sống tinh thần cho sinh viên tại đây, cũng như giới thiệu Việt Nam với sinh viên quốc tế, giúp đỡ các sinh viên mới đến, tham gia các hoạt động thể thao ở Troyes (bóng đá, roller, cầu lông,…), các hoạt động tình nguyện do các trường Đại học ở Troyes tổ chức.

Sau cơn bão số 12 năm 2017 vừa qua, miền Trung đã phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề. Hàng trăm người dân mất hết tài sản, phần lớn gia súc gia cầm bị cuốn đi, hàng trăm hecta hoa màu mất trắng. Chưa kể có nhiều gia đình do đất đá sạt lở, vùi lấp khiến họ vĩnh viễn mất đi người thân. Hiểu được những khó khăn đó, SVTroyes muốn giúp đỡ một phần cho những người dân đã phải gánh chịu thiên tai. Thông qua kết nối của Thầy Võ Ngọc Dương (phó Trưởng khoa XD Thủy lợi – Thủy điện), Hội sinh viên Trường ĐHBK và Liên chi đoàn Khoa XD Thủy lợi – Thủy điện đã nhận được một khoản kinh phí tài trợ từ SVTroyes để tổ chức chương trình trao hỗ trợ cho đồng bào và các em sinh viên chịu ảnh hưởng của cơn bão vừa qua.

Chương trình đã được tổ chức thành công tại Văn phòng khoa XD TL-TĐ vào lúc 16h30 ngày 26/01/2018. Đến dự có Thầy TS. Võ Ngọc Dương (phó Trưởng khoa), Thầy Dương đã chia sẻ những khó khăn mất mác và động viên các em sinh viên luôn cố gắng học tập thật tốt, vượt qua mọi khó khăn để ổn định việc học tập.

Liên chi đoàn Khoa XD Thủy lợi – Thủy điện xin chân thành cảm ơn Chi hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Troyes (SVTroyes) và Thầy TS. Võ Ngọc Dương đã kết nối, tạo điều kiện giúp đỡ cho các em sinh viên. Xin chúc Thầy và các anh chị trong hội nhiều sức khỏe và có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để giúp các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt hơn để học tập.
Một số hình ảnh của chương trình:

About admin

Check Also

Hội nghị thông qua Dự án xây dựng bản đồ ngập lụt và hệ thống các vị trí quan trắc lũ trên địa bàn thành phố Đông Hà

Ngày 29/11/2018, Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì Hội nghị thông qua Dự …

Online Submission System
Your Full Name*:
Your Email*:
Your Phone:
Organization:
Country*:
Type*:
Topic*:
Select pdf file*
Select doc file*

×
VietnamEnglish