Chủ Nhật , Tháng Mười Hai 16 2018
Home / Bản tin khoa XDTL-TĐ / Hội nghị Khoa học Cơ học Thủy khí toàn quốc lần thứ 21

Hội nghị Khoa học Cơ học Thủy khí toàn quốc lần thứ 21

Hội nghị Khoa học Cơ học Thủy khí toàn quốc lần thứ 21 (VCFM21) được tổ chức tại Đại học Quy Nhơn, thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định từ ngày 19 đến 21 tháng 7 năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Đồng Chủ tịch Hội nghị là PGS.TS. Hoàng Văn Huân, Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí và PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng trường Đại học Quy Nhơn.

Hội nghị đã quy tụ được hơn 130 đại biểu là những nhà khoa học, nhà giáo, nhà quản lý và một số nghiên cứu sinh, học viên cao học đến từ mọi miền của tổ quốc. Hội nghị là diễn đàn thường niên của những người làm công tác nghiên cứu và giảng dạy trong các lĩnh vực liên quan đến Cơ học Thủy khí trong toàn quốc.

Tập thể cán bộ Khoa, học viên cao học và sinh viên của XDTL-TĐ, trường ĐHBK-ĐHĐN đã mang đến hội nghị với 25 báo cáo khoa học trên tổng số 113 báo cáo tại hội nghị.

Hình 1: Tập thể đội ngũ cán bộ giảng viên, học viên cao học và sinh viên Khoa XDTL-TĐ tham dự hội nghị.

GS.TSKH. Nguyễn Tiến Khiêm,Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam và PGS.TS. Hoàng Văn Huân, Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí trao giải và chụp ảnh lưu niệm với các tác giả của 02 bài báo khoa học xuất sắc nhất và đạt giải thưởng Vũ Tất Uyên năm 2017. Trong đó, nhóm tác giả Nguyễn Chí Công, Nguyễn Vĩnh Long, Phạm Công Thành, Dương Đăng Linh và Lê Văn Nguyên với công trình nghiên cứu “ứng dụng dữ liệu mây vệ tinh trong dự báo sớm ngập lụt cho hạ du lưu vực sông Gianh, tỉnh Quảng Bình” đã vượt qua vòng sơ loại, vòng chung khảo và vinh dự đạt được một trong hai công trình khoa học xuất sắc nhất.

Hình 2: PGS.TS Nguyễn Chí Công thay mặt nhóm nghiên cứu
lên nhận giải thưởng khoa học Vũ Tất Uyên năm 2017.

Hội nghị Cơ học Thủy khí là một trong những hoạt động khoa học thường niên của tập thể cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên của Khoa XDTL-TĐ. Hoạt động này không những khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học mà còn xây dựng được thương hiệu và hình ảnh đội ngũ khoa học của trường ĐHBK-ĐHĐN về lĩnh vực Cơ học Thủy khí trên toàn quốc.

About admin

Check Also

Kế hoạch hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2018

Đoàn trường triển khai kế hoạch tổ chức HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO ĐỢT 3 NĂM …

VietnamEnglish