Sunday , May 20 2018
Home / Bản tin khoa XDTL-TĐ / Thông báo Tuyển chọn sinh viên đi đào tạo Sĩ quan dự bị 2017

Thông báo Tuyển chọn sinh viên đi đào tạo Sĩ quan dự bị 2017

Thực hiện công văn số 66/BGDĐT-GDQP ngày 21/04/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giao nhiệm vụ tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017, Khoa Xây dựng Thủy lợi – Thủy điện thông báo cho các sinh viên chính quy có đủ tiêu chuẩn tham gia, cụ thể như sau:

I. Thời gian và địa điểm đào tạo:
1. Thời gian đào tạo: 4 tháng theo chương trình đào tạo của Bộ Quốc phòng; dự kiến khai giảng vào đầu tháng 8 năm 2017.
2. Địa điểm đào tạo: Trường Quân sự Quân khu 5 (Hòa Cầm, Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

II. Tiêu chuẩn và đối tượng:
Nam sinh viên có đủ điều kiện về chính trị, sức khỏe, tuổi đời không quá 30 tuổi, tốt nghiệp đại học và không thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ hoặc miễn gọi nhập ngũ trong thời bình, cụ thể:
1. Về chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn: Có lý lịch rõ ràng, đủ tiêu chuẩn chính trị để bồi dưỡng phát triển thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, có phẩm chất đạo đức tốt, tốt nghiệp Đại học năm 2017 (ưu tiên những sinh viên có kết quả tốt nghiệp đạt loại khá trở lên), phù hợp với yêu cầu của Quân đội, là Đảng viên hoặc đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
2. Về thể lực: Sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 20/06/2016 cyar Bộ Y Tế – Bộ Quốc Phòng quy định khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.

III. Nghĩa vụ và quyền lợi:
– Sinh viên được cử đi đào tạo sĩ quan dự bị sẽ miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình khi chưa có lệnh động viên.
– Sinh viên tốt nghiệp khóa đào tạo sĩ quan dự bị được phong quân hàm sĩ quan dự bị và được đăng ký vào ngạch dự bị động viên.
– Được nhận 01 tháng lương với cấp bậc thiếu úy.
– Được cộng 01 điểm thi vào kết quả thi tuyển công chức.
– Trong thời gian đào tạo sĩ quan dự bị, sinh viên có nguyện vọng tình nguyện vào phục vụ quân đội thì viết đơn tình nguyện gửi Bộ Quốc phòng, nếu được, sẽ được điều động vào phục vụ trong quân đội 2 năm. Hết thời hạn 2 năm, nếu sinh viên tiếp tục tình nguyện ở lại phục vụ trong quân đội; nếu quân dội có nhu cầu, thì được quyết định chuyển sang sĩ quan thường trực hoặc quân nhân chuyên nghiệp theo diện bố trí cán bộ để phục vụ quân đội lâu dài.
– Sinh viên tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị được ưu tiên phát bằng tốt nghiệp đại học trước thời hạn quy định của Nhà trường và được Nhà trường tổ chức đưa đến trường Quân sự Quân khu 5.

IV. Thời gian đăng ký và tuyển chọn:
Các sinh viên có đủ các tiêu chuẩn tham gia đăng ký dự tuyển đi đào tạo sĩ quan dự bị tại đây, hạn cuối đến 12h00 ngày 26/06/2017. Kết quả tuyển chọn sẽ được công bố vào ngày 27/07/2017 tại website này.
Nếu có khó khăn, vướng mắc, sinh viên vui lòng đặt câu hỏi trực tiếp tại fanpage chính thức của Khoa Xây dựng Thủy lợi – Thủy điện tại đây hoặc gửi câu hỏi về email: pltrieu@dut.udn.vn.

About admin

Check Also

Hội nghị Sinh viên NCKH 2018 – Gửi Slide báo cáo

Ban tổ chức hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học 2018 thông báo các …

VietnamEnglish